Mệnh Mộc hợp màu gì 2022? Nên mua xe, sơn nhà, chọn trang sức màu gì tốt?

Mệnh Mộc hợp màu gì 2022? Nên mua xe, sơn nhà, chọn trang sức màu gì tốt?

Mệnh Mộc hợp màu gì 2022? Nên mua xe, sơn nhà, chọn trang sức màu gì tốt? Ý nghĩa của hành Mộc: Là những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. Mộc có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và vị chua. Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Danh Mục

 • Mệnh Mộc hợp màu gì 2022? Nên mua xe, sơn nhà, chọn trang sức màu gì tốt?
 • Mệnh Mộc hợp với màu gì?
  • + Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?
 • Người mệnh Mộc năm 2022 hợp với màu gì nhất?
  • + Quy luật âm dương – ngũ hành
  • + Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành
 • Mệnh Mộc năm 2022 hợp màu xe gì?
 • Người Mệnh Mộc năm 2022 nên sơn nhà màu gì?
 • Mệnh Mộc hợp đá màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì 2022? Nên mua xe, sơn nhà, chọn trang sức màu gì tốt?

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Mệnh Mộc hợp với màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người. Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.

+ Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

 • -Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958
 • -Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959
 • -Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972
 • -Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973
 • -Tuổi Canh Thân sinh năm 1980
 • -Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981
 • -Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988
 • -Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989
 • -Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002
 • -Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003

Người mệnh Mộc năm 2022 hợp với màu gì nhất?

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành, bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà, màu xe thậm trí là chọn trang phục và các vận dụng khác trong gia đình cho người mệnh Mộc theo các gợi ý dưới đây.

-Màu đen: Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối.

-Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Những nét này lại đúng với với tính cách của những người mệnh Mộc.

-Màu xanh dương nhạt: Sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.

-Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người.

Nếu chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển. Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủ ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân. Bởi vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết, có giá trị lớn thì bạn cần phải lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

-Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt : Đây là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

+ Quy luật âm dương – ngũ hành

Quy luật âm dương trong ngũ hành là hai mặt luôn luôn bổ trợ, tác động qua lại lẫn nhau và không bao giờ có thể tách rời. Quan hệ tương sinh, tương khắc này chính là tiền đề cơ sở cho sự hành thành, phát triển của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Quan hệ tương sinh là hành này hỗ trợ, tác động giúp hành kia trưởng thành, phát triển:

 • – Mộc sinh Hỏa: cây cháy sinh lửa, lửa lấy cây làm chất liệu đốt, khi cây cháy hết thì lửa sẽ tự tắt.
 • – Hỏa sinh Thổ: Mọi vận sẽ bị lửa đốt thành tro, thành đất
 • – Thổ sinh Kim: Kim loại sẽ được hình thành trong đất
 • – Kim sinh Thủy: Khi nung nóng, kim loại sẽ chuyển thể sang dạng lỏng
 • – Thủy sinh Mộc: Nước nuôi cây sinh trưởng, phát triển
Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia:
 • – Thủy khắc Hỏa: Lửa đang cháy sẽ bị dập tắt bởi nước.
 • – Hỏa khắc Kim: Kim loại gặp lửa sẽ bị tan chảy.
 • – Kim khắc Mộc: Kim loại cắt được cây.
 • – Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển.
 • – Thổ khắc Thủy: Đất cản dòng chảy của nước.

Hai yếu tố tương sinh, tương khắc nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

+ Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Ý nghĩa của hành Mộc: Là những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. Mộc có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và vị chua. Đặc tính của hành Mộc: Mộc là “khúc trực”, trong đó “khúc” nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Mộc có thể hấp thu khí của Thủy Thổ để sinh trưởng, phát triển hơn. Có thể nói rằng, Mộc chủ về đưc nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

Mệnh Hỏa hợp màu gì năm 2022

Mệnh Mộc năm 2022 hợp màu xe gì?

Chọn màu xe hợp mệnh mộc cũng phải tuân theo quy luật sinh khắc của chiếc xe của chủ nhân. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. Hơn nữa chiếc xe có màu hợp mệnh cũng sẽ đem lại nhiều lợi lộc, ít gặp phải những hư hỏng bất ngờ. Thậm chí nếu gặp vận rủi bị tai nạn thì màu sắc phong thủy hộ mệnh có thể hạn chế được rủi ro, giảm thiểu tai họa.

 Quý bạn không nên sử dụng màu sắc mệnh Hỏa, bởi Hỏa khắc Mộc. Nếu quý bạn sử dụng màu sắc mệnh khắc sẽ gây nên những điều khó khăn cũng như cản trở trong cuộc sống.  Những màu sắc hợp với người mệnh Mộc đó là màu đen, màu xanh. Màu xanh là màu bản mệnh nên thực tế những người mệnh Mộc thường yêu thích màu này. Sử dụng xe màu xanh khiến cho vận thế gia chủ thêm nhiều tươi mới, ít xảy ra sự cố trong khi sử dụng. Nếu cảm thấy không yêu thích màu xanh, bạn cũng có thể sử dụng màu đen cho xe của mình.

Người Mệnh Mộc năm 2022 nên sơn nhà màu gì?

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc như: màu nâu, màu xanh lá, màu vàng nhạt, màu xanh lam. Đây là những màu sắc nên chọn là màu sắc chủ đạo. Hai màu nên được ưu tiên sử dụng nhất là màu xanh lá.

Màu sơn theo phong thủy mệnh Mộc cũng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Như màu gỗ (màu nâu) tương ứng với cung Danh Vọng, cung Gia Đạo, cung Tài Lộc của người mệnh Mộc. Màu nâu mang đến tài lộc nhưng nếu lạm dụng quá nhiều có thể làm giảm tham vọng hoặc mục đích sống của gia chủ.

Cho nên: khi sử dụng màu hợp mệnh Mộc, nếu sử dụng nhiều đồ dùng làm bằng gỗ gia chủ nên phối hợp những màu khác giúp căn nhà hài hòa cả về thẩm mỹ và phong thủy hơn.

Sự kết hợp giữa màu nâu với màu xanh lơ – một xu hướng kết hợp màu sắc hợp với mệnh Mộc, giúp cho căn nhà hiện đại rất phù hợp cho lựa chọn màu sơn của người mệnh Mộc. Căn nhà sẽ trở nên hiện đại và trẻ trung hơn nếu người mệnh Mộc sử dụng gam màu cafe hay màu socola cho căn nhà của mình.

Mệnh Mộc hợp đá màu gì?

Để giải đáp thắc mắc mạng Mộc đeo đá màu gì, chúng ta cần hiểu rằng, đá được tích tụ từ những loại vật chất tự nhiên, tinh hoa của đất trời. Thế nên đá phong thủy mang nguồn năng lượng mạnh và rất tốt cho sức khỏe của con người, nhất là đá có màu sắc hợp mệnh Mộc sẽ có khả năng kích vận cho người mệnh đó.

 Vậy mạng Mộc hợp với đá màu gì? Đeo đá màu xanh, cuộc sống người mệnh Mộc luôn được ổn định cân bằng. Nhiều người mệnh Mộc khi sử dụng đá hợp mệnh Mộc là đá màu xanh còn chiêu tài tích lộc, nhiều cơ hội cũng như may mắn hơn. Đồng thời: năng lượng đá xanh còn giúp người mệnh Mộc rèn luyện được tính cách kiên nhẫn, kiểm soát được hành động, lời nói, hạn chế sự bức tức hay cảm giác nóng giận. Sở hữu quyền năng mạnh bậc nhất trong các loại đá, nam, nữ mệnh Mộc nên đeo đá màu đen sẽ kết nối được với thế giới tự nhiên. Đặc biệt: loại đá này được ví như thần dược trong khả năng trị bệnh cho người mệnh này.

Tags: mệnh mộc hợp màu gì 2019, mạng mộc hợp màu gì năm 2022, mạng mộc hợp đá màu gì, mệnh mộc hợp màu xe gì, mệnh mộc hợp màu sơn gì

Post navigation

Mệnh Hỏa hợp màu gì năm 2022? Nên mua xe, sơn nhà, chọn trang sức màu gì tốt?

Sinh năm 2003 mệnh gì? cung gì? Nam nữ tuổi Quý Mùi hợp màu nào nhất?

Rating
( No ratings yet )
Loading...